Cà Phê Đăk Hà Tự Hào quê Hương Tôi

Cà Phê Đăk Hà Tự Hào quê Hương Tôi
Ngày đăng: 21/09/2015 03:13 PM

  Cô đơn lặng ngồi bên góc quán
  Giọt cà phê gõ chán điệu buồn 
  Thả hồn theo khói thuốc buông 
  Nhả vòng tròn xoáy theo luồng vấn vương

  Nhẹ nhàng chút pha đường đỡ đắng 
  khuấy đều tay nhịp lặng cô đơn 
  Nhớ nhung trĩu nặng dỗi hờn
  Nhâm nhi từng giọt đắng cơn tình đầu...

  Thời gian chảy theo sầu từng giọt 
  Đen đặc rơi buốt gót chân em 
  Cợt đùa gieo mãi môi mềm
  Nhớ thương tí tách giọt thêm đen ngòm

  Đêm rớt xuống tối om chiếc bóng 
  Gió nhẹ lay gió lộng đêm nay
  Cà phê rơi xuống cốc này
  Tương tư rót đắng cho đầy niềm đau....

                                       Cà Phê Tôi
                               Tác giả: Hồng Dương

  TỰ HÀO CÀ PHÊ ĐĂK HÀ 

  Từ trung tâm thành phố Kon Tum đi về phía Bắc khoảng 20 km, thị trấn Đăk Hà hiện lên một vẻ đẹp trù phú trong ngút ngàn màu xanh, những con dốc lượn quanh, từng hàng cà phê thẳng tắp vắt từ ngọn đồi này sang ngọn đồi khác. Đăk Hà là trung điểm giữa thị xã Kon Tum và huyện Đăk Tô, không quá rộng lớn, chỉ như một nét chấm phá xinh đẹp trên tuyến đường quốc lộ 14 xuyên Tây Nguyên. Thiên nhiên đã phú cho Đăk Hà những điều kiện tuyệt vời để trở thành một trong 8 vùng cà phê ngon nhất Việt Nam: nằm ở độ cao khoảng 500m – 600m so với mặt biển, thuộc vùng đất đỏ bazan trù phú, có tính chất cơ lý tốt, khả năng giữ nước và hấp thu dinh dưỡng cao, kết cấu viên cục độ xốp bình quân 62-65%. Đăk Hà lại nằm trong lưu vực sông Pô Kô, nơi có công trình thuỷ điện Plei Krông và hệ thống hồ dày đặc (hồ Đăk Uy, hồ Đăk Lót, hồ Kà Sâm,…) có khả năng cung cấp nước thường xuyên cho những rẫy cà phê rộng lớn.
   
  Những điều kiện đó rất phù hợp với cây cà phê Robusta và qua thời gian đã tạo nên danh tiếng cho cà phê Đăk Hà với tính chất đặc trưng là hàm lượng caffeine mạnh, vị đậm, và ít chua. Cà phê Đăk Hà nguyên chất có vị ngậy của bơ, dầu hoặc vị của caramen, hòa lẫn vào vị của nắng, gió cao nguyên…Giới sành cà phê nhận định: Nếu như cà phê Buôn Ma Thuột có vị đắng dịu mang đến cho người dùng sự táo bạo và quyết đoán; cà phê Đắk Mil chua thanh đem lại sự trầm tư và sâu sắc; cà phê Long Khánh, Đồng Nai mang đến sự sục sôi đầy chất lửa thì cái vị béo thơm của cà phê Đăk Hà lại đêm đến sự hoan hỉ, nồng nhiệt cho người nhấm nháp.
   
  Tuy mới xuất hiện trên thị trường gần 5  năm, nhưng Thương hiệu “Cà phê Đắk Hà” với “Vị Đắng Bắc Tây Nguyên” đã khẳng định vị thế của mình đối với người tiêu dùng trong và ngoài nước. Đây là sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể Lãnh đạo và CB, CNV Công ty Xuất nhập khẩu Cà phê Đắk Hà (VINACAPHEDAKHA) dưới sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ của lãnh đạo Chính quyền địa phương huyện ĐăkHà, tỉnh Kon Tum và Tổng Công ty Cà phê Việt Nam.
   
  Quá trình nỗ lực phấn đấu trở thành sản phẩm dịch vụ tốt nhất trong lĩnh vực đồ uống giải khát tại Việt Nam. Ngày 22/11/2011 sản phẩm “Cà phê Đắk Hà” được vinh dự đứng trong “Top 500 Sản phẩm - Dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam” trong hội nhập kinh tế quốc tế do Bộ Ngoại giao, Bộ Công thương, UBQG về Hợp tác kinh tế quốc tế, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng phối hợp với các cơ quan truyền thông… đã bình chọn và công bố
   
  Tiếp tục khẳng định sự phát triển vượt trội của Thương hiệu “Cà phê Đắk Hà”, ngày 11/6/2012, sản phẩm Cà phê Đắk Hà đạt giãi cúp vàng thương hiệu tiêu biểu vì sức khỏe cộng đồng và huy chương vàng về hàng Việt Nam chất lượng cao, phù hợp tiêu chuẩn do Ban tổ chức truyền thông, quảng bá thương hiệu và hội chợ triển lãm sản phẩm dịch vụ vì sức khỏe cộng đồng trao tặng.
   
  Song song với việc nâng cao chất lượng sản phẩm, Thương hiệu “ Cà phê Đắk Hà”, Công ty XNK cà phê Đắk Hà tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo ra hướng đi riêng cho doanh nghiệp đứng vững và phát triển; đóng góp một phần không nhỏ sự nghiệp phát triển kinh tế, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng và tham gia các hoạt động cộng đồng; doanh nhân với phong trào và các hoạt động văn hóa - thể thao….của nước nhà. Ghi nhận những thành tích trên, ngày 09/9/2012 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ông Nguyễn Hòa Chính- Giám đốc công ty XNK cà phê Đắk Hà đã được tôn vinh ”Doanh nhân văn hóa” năm 2012.
  TÌM KIẾM TOUR
  THÔNG TIN DU LỊCH
  TOUR TRONG NƯỚC
  TOUR NƯỚC NGOÀI

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH CAO NGUYÊN

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH CAO NGUYÊN 

  Địa Chỉ: 75/7 Trần Thị Trọng , Phường 15, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

  Điện Thoại: Tour Du Lịch: 0917 999 813 - 0983 095 922 - Email: info@caonguyentour.com / caonguyentour79@gmail.com

  Phòng Vé Máy Bay: 0989 495 016  - Email: vemaybay@caonguyentour.com 

  Wedsite:caonguyentour.com / tourtaynguyen.com

  Kết nối với chúng tôiị

  © Copyright 2021 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH CAO NGUYÊN . Powered by TTS Co.,LTD
  Đang online: 5 | Tổng truy cập: 112560
  Hotline: 0917 999 813
  Chỉ đường Zalo Zalo: 0917 999 813 Chat messenger